Trang chủ  
  Tin hoạt động  
  Thư viện ảnh  
  Giáo án điện tử  
  Kết quả học tập  
Hôm nay, Thứ Sáu ngày 27/03/2015.

Trang chủ > Tin hoạt động

 

Diễn văn khai giảng năm học 2010 - 2011 của trường Tiểu học Kim Liên  

Khi những tán phượng hồng tắt dần ánh lửa, thu lại về trong trẻo với những vạt nắng phía vòm cây và vương lại chút hương sen nở muộn. Thu về mang theo một năm học mới cùng những đôi mắt ngây thơ lấp lánh niềm vui ngày khai trường.

 
Hiệu trưởng Phan Lan Phương đọc diễn văn khai giảng năm học 2010 - 2011

     
Kính thưa các vị đại biểu! Kính thưa các khách quý!

Kính thưa các bậc phụ huynh học sinh!


Thưa các đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

49 năm qua, trường Tiểu học Kim Liên đã không ngừng phấn đấu vươn lên một cách mạnh mẽ và vững chắc trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực: Dạy và học. Mỗi năm học qua đi là một dấu son ghi nhận sự phấn đấu và trưởng thành của Nhà trường. Đánh dấu thành tích chung của thầy và trò trường Tiểu học Kim Liên trong những năm qua là các danh hiệu thi đua:

-  Hai lần được nhà nước tặng thưởng Huân chương cao quý: Huân chương lao động hạng Ba và Huân chương lao động hạng Nhì.

-  Lá cờ đầu ngành Giáo dục Thủ đô.

-  Bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

-  Liên tục là trường Tiên tiến xuất sắc của Thành phố.

-  Là đơn vị dẫn đầu trong phong trào “Giáo viên giỏi - Học sinh giỏi xuất sắc” của Quận và Thành phố.

-  Liên tục là liên đội mạnh xuất sắc cấp Thành phố.


Để đạt được những thành tích kể trên, ngoài sự cố gắng phấn đấu không mệt mỏi của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, chúng tôi còn nhận được chỉ đạo và hỗ trợ hết sức to lớn của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là sự cổ vũ động viên và hỗ trợ trực tiếp của các Ban ngành trong Quận Đống Đa, của Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, Công an Phường Kim Liên và của các bậc phụ huynh học sinh.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, thay mặt tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường, tôi xin bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các vị lãnh đạo các cấp, các bậc phụ huynh học sinh đã hết lòng giúp đỡ, động viên để trường Tiểu học Kim Liên chúng tôi mãi mãi là một địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh.

Kính thưa các đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Kim Liên - tên gọi thân thương đó vang vọng trong tim biết bao thế hệ học trò. Từ mái trường này, dưới sự dìu dắt, dạy bảo của các thầy cô các em đã khôn lớn, trưởng thành và vững bước trên con đường mà các em đã lựa chọn.

Các con học sinh lớp 2, 3, 4 thân mến!

Không vui sao được khi tuổi thơ xúng xính, dễ thương trong sắc màu áo mới tung tăng đến trường sau kỳ nghỉ hè xa thầy, xa bạn.  Lúc này, tâm trạng của các "chú chim non" đan xen nhiều cảm xúc khó tả: Niềm vui pha chút xúc động, chút luyến tiếc và cả chút lo âu nữa. Trong năm học này, cũng như tất cả các thầy cô giáo trong trường, cô mong muốn các con, trước hết không được thỏa mãn với kết quả hiện tại mà phải luôn cầu tiến, noi gương và phát huy những thành tích, những phẩm chất tốt đẹp của các anh chị đi trước trên mọi mặt, từ văn hóa cư xử cho đến nền nếp thực hiện nội quy; từ việc học tập ở trường đến sinh hoạt ở những nơi công cộng. Những phẩm chất đó không chỉ giúp các con có chất lượng, hiệu quả học tập cao mà còn là vốn hành trang cần thiết cho sự thành đạt sau này.

Thời gian sẽ không chờ, không đợi, mọi thử thách đang ở phía trước. Cô tin chắc rằng: chính các con sẽ là người sẽ gìn giữ ngôi trường này và làm cho nó càng ngày càng đẹp hơn, đáng tự hào hơn...

Các con học sinh lớp 5 thân yêu!


Ngày khai trường thiêng liêng, hồi hộp, bởi đó là ngày đầu tiên trong một năm học, ngày đầu tiên hứa hẹn biết bao hy vọng, ước vọng của lứa tuổi học trò. Đây là năm học cuối của các con ở bậc Tiểu học. Các con đã là anh, là chị lớn của mái nhà Kim Liên này. Các con hãy nêu cao tấm gương học tập và rèn luyện mình cho các em lớp dưới. Kết thúc bậc Tiểu học - một chân trời kiến thức mới mẻ đầy khó khăn mở ra trước mắt các con, nhưng với sự nỗ lực và tự tin của mình cùng với những gì đã được trang bị ở bậc Tiểu học, cô tin rằng các con sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Các con học sinh lớp 1 yêu quý!

Với tuổi thơ lớp một, ngày đầu tiên đến trường sao mà thiêng liêng quá! Trong cái lần đầu bỡ ngỡ ấy, có bàn tay cô giáo ân cần chỉ bảo cho các con từng nét bút, dáng đi. Có lẽ, với tất cả mọi người, đó đã và mãi mãi trở thành những kỷ niệm không phai trong tâm khảm.

Hôm nay là ngày đại gia đình Kim Liên chính thức chào mừng các con gia nhập vào ngôi nhà chung của toàn trường.  Đối với các con, cũng có thể xem như ngày chính thức mở đầu một quãng đời mới mẻ. Bao điều thú vị đang chờ đợi các con trên con đường phía trước. Lễ Khai giảng hôm nay sẽ thay các thầy cô, thay các anh chị học sinh lớp trên bày tỏ với các con niềm vui của mái ấm Kim liên đối với thế hệ thứ 49 của nhà trường.

Kính thưa các vị đại biểu! Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa các bậc phụ huynh học sinh!


Thưa các đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Năm học 2010 – 2011 sắp bắt đầu, lòng người bỗng hồi hộp, náo nức lạ thường. Lúc này, chúng ta lại càng nhớ và khắc sâu lời nhắc nhở ân cần, niềm mong mỏi thiết tha của Bác Hồ kính yêu trong bức thư nhân ngày khai trường: "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai  với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em". Với sức trẻ và khát vọng đẹp, chúng ta tin rằng các thế hệ thầy cô, học sinh thế kỷ XXI sẽ vững bước đi lên, thỏa lòng mong ước của Bác Hồ kính yêu...

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, tôi mong các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh hãy phát huy hơn nữa tinh thần đổi mới vì một mái nhà chung Kim Liên thân thiện, vì một Kim Liên biết đoàn kết cùng đi lên, vì một Kim Liên luôn lấy chữ “tâm” làm đầu. Chúng ta sẽ cùng phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu của ngành đã đề ra với chủ đề "năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục ".  

Các em học sinh thân yêu! Chúng ta sẽ nỗ lực thực hiện tốt chủ đề năm học “Chào Thăng Long ngàn năm yêu dấu! Mừng Đội ta 70 năm trưởng thành”

Cuối cùng, tôi xin trân trọng cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu, các vị khách quý. Xin kính chúc các quý vị mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Chúc các đồng chí giáo viên, công nhân viên nhà trường cùng các em học sinh dồi dào sức khoẻ, đạt được thành tích cao trong năm học mới.

Chúc mái trường Kim Liên yêu dấu của chúng ta mãi là bông sen vàng giữa lòng Hà Nội.

Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học 2010 - 2011.

Nào, hãy nổi trống lên! Tiếng trống ngày khai trường hùng tráng và thiêng liêng, đánh dấu thời khắc mở đầu cho năm học mới.


-Tiểu học Kim Liên-

:: TIN TỨC KHÁC
•    Hội thi Viết chữ đẹp giáo viên và học sinh năm học 2014 - 2015.
•    "Ngày hội giao lưu Văn hóa - Thể thao" và "Góc trưng bày Đồ dùng dạy học" cấp Cụm của Cán bộ, Giáo viên quận Đống Đa năm học 2014-2015.
•    Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014)
•    Hoạt động tham quan ngoại khóa của học sinh trường Tiểu học Kim Liên.
•    Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
•    Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi môn Lịch sử lớp 5.
•    Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2014 - 2015.
•    Hội thi “Tiếng hát Giáo viên - Học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội”.
•    Trường Tiểu học Kim Liên thực hiện 2 tiết Chuyên đề cấp Quận.
•    Hội thi "Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2013-2014"
     ẢNH HOẠT ĐỘNG THÁNG
  

      

ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập  
Mật khẩu  

THỜI KHÓA BIỂU

Học chính khóa

Lớp năng khiếu

TRA CỨU KẾT QUẢ HỌC TẬP

Kết quả học tập trong năm

Kết quả thi học sinh giỏi

THƯ VIỆN GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ

Bài viết chữ đẹp được giải

Sáng kiến kinh nghiệm được giải

Kết quả Sáng kiến kinh nghiệm năm học 2013 - 2014.

Những bài văn hay

Những bài văn hay lớp 4

Những bài văn hay lớp 5

Thống kê truy cập
Đang online: 6
Tổng lượt: 402.776

  © Bản quyền 2010 Trường Tiểu học Kim Liên.

  Trường Tiểu học Kim Liên.

  Địa chỉ: 17 Hoàng Tích Trí - Kim Liên - Đống Đa - Hà Nội.

  Điện thoại: 04.38527879 - Hotline: 0936 251102